Xuất khẩu dược liệu sơ chế sang Campuchia

Là một đất nước còn khá “non” trong lĩnh vực dược phẩm, tuy nhiên lần này, phía Công Ty Cổ Phần Dược Phẩm Glomed (Campuchia) vẫn quyết định nhập khẩu một lượng dược liệu sơ chế từ Viện Sưu tầm và Nghiên cứu Nam dược Việt Nam để tiến hành nghiên cứu và bào chế các loại thuốc thảo dược dựa trên cơ sở kiến thức và công nghệ được chuyển giao cũng chính từ Viện. Có thể coi đây là một sự quyết định khá táo bạo và thể hiện sự quyết tâm phát triển của phía công ty cũng như nền Y học Campuchia.

Theo đó, vào ngày 12/9/2016, Công Ty Cổ Phần Dược Phẩm Glomed và Viện Sưu tầm và Nghiên cứu Nam dược Việt Nam đã chính thức ký kết biên bản hợp tác, bắt đầu quá trình chuyển giao công nghệ và xuất nhập khẩu nguồn dược liệu sơ chế từ các vùng trồng dược liệu chuyên sâu của Viện tại Việt Nam.

Theo đánh giá chung, sự khởi đầu này sẽ có thể là bước tiến quan trọng, đánh dấu một bước chuyển mình mới của ngành Y dược Campuchia. Ngược lại, phía Viện nghiên cứu lại có mong muốn rằng sẽ hướng đến một tương lai hợp tác mở rộng hơn, xuất nhập khẩu các sản phẩm thuốc đã hoàn thiện để phân phối trực tiếp tới thị trường Campuchia, mở rộng tầm ảnh hưởng của những bài thuốc này ra ngoài biên giới Quốc tế. Sự hợp tác ban đầu này có thể sẽ là đòn bẩy cho nhiều sự phát triển lâu dài về sau.

Các loại dược liệu mà Viện nhận xuất khẩu tới Campuchia hầu hết là các vị thuốc tốt, có một số vị thuốc quý và hiếm được Viện lưu giữ nguồn gene cẩn thận, trồng và chăm sóc trong những điều kiện đặc biệt. Nhìn chung các dược liệu xuất khẩu đều được kiểm tra và xử lý chắc chắn trước khi xuất hàng.

Lần hợp tác này được Giám đốc và tập thể đội ngũ cán bộ nhân viên của Viện rất đặc biệt quan tâm, vì tương lai phát triển mối quan hệ la rất rộng mở, có thể mang đến nhiều cơ hội mới mang về lợi ích cho cả hai đối tác của cả hai nước.

Tin liên quan:

Những phản hồi đầu tiên về tình hình hợp tác phân phối thuốc với F.D.Pharma

Giám đốc công ty dược phẩm SPS Thailand ký biên bản ghi nhớ hợp tác

Thuốc của Viện Sưu tầm và Nghiên cứu Nam dược Việt Nam đã có mặt tại Campuchia

Đặng Văn Ngữ (1910-1967) là một bác sĩ y khoa nổi tiếng của nền y học hiện đại Việt Nam. Ông là bác sĩ đầu ngành nghiên cứu về...
Xem thêm
Hồ Đắc Di (11/5 /1900 – 25/6/1984), sinh ra tại Hà Tĩnh, quê ở làng An Truyền, xã Phú An, huyện Phú Vang, Thừa Thiên – Huế, là một...
Xem thêm
Tuệ Tĩnh Thiền sư (1330 – 1400) là một lang y sống ở giai đoạn cuối thời Trần. Ông được hậu thế suy tôn là tiên thánh của ngành...
Xem thêm
Copyright © 2017 vietnamduocvietnam.com