Viện Sưu tầm và Nghiên cứu Nam dược Việt Nam nhận Giải thưởng Vàng vì sức khỏe cộng đồng

Ngày 25 tháng 6 năm 2013, Viện Sưu tầm và Nghiên cứu Nam dược Việt Nam đã nhận Giải thưởng Vàng vì sức khỏe cộng đồng do Trung ương Hội Đông y Việt Nam trao tặng. Đây là niềm vinh dự hết sức lớn lao, đồng thời cũng là minh chứng cho quá trình làm việc không ngừng nghỉ của các bác sĩ, cán bộ và nhân viên của Viện.

Giải thưởng Vàng vì sức khỏe cộng đồng

Giải thưởng Vàng vì sức khỏe cộng đồng là giải thưởng thường niên của Trung ương Hội Đông y Việt Nam từ năm 2010 đến nay, nhằm trao tặng và tôn vinh cho các bài thuốc Đông y có giá trị trong công trình chữa bệnh cứu người. Ngoài ra, đây cũng là một cách để khuyến khích tinh thần làm việc tận tâm, hết mình của các Trung tâm và Viện nghiên nghiên cứu Đông dược, góp phần gìn giữ và nâng cao vai trò của thuốc Đông y trong chữa bệnh cứu người.

Viện Sưu tầm và Nghiên cứu Nam dược Việt Nam nhận Giải thưởng Vàng vì sức khỏe cộng đồng

Theo TTND.BSCC Trần Văn Bản – Chủ tịch Trung ương Hội Đông y Việt Nam, Hội đã nhận được hơn 200 hồ sơ tham dự từ các cơ quan, tổ chức nghiên cứu, sản xuất thuốc Đông y trên cả nước. Sau một quá trình làm việc nghiêm túc và xem xét kỹ lưỡng, Hội đã chọn ra 6 bài thuốc đạt giải Vàng vì sức khỏe cộng đồng. Ngoài ra còn có 10 giải Bạc và 20 giải Đồng.

Bài thuốc Thái Y Phục Cốt Vương của Viện Sưu tầm và Nghiên cứu Nam dược Việt Nam trong điều trị bệnh xương khớp đã vinh dự được nhận giải Vàng trong lần trao giải thưởng thứ 3 của Hội. Có thể nói sau 1 năm thành lập, đây là phần thưởng xứng đáng nhất cho sự cố gắng của các y bác sĩ và nhân viên trong Viện.

Tại lễ trao giải, ông Hoàng Trọng Tâm – Giám đốc của Viện đã đại diện lên nhận bằng khen, đồng thời phát biểu thể hiện sự vinh dự và tự hào khi quá trình hoạt động 1 năm của viện đã đạt được kết quả ngoài mong đợi.

Động lực để Viện phát triển hơn nữa trong tương lai

Không chỉ là sự khẳng định chắc nịch về chất lượng thuốc của Viện Sưu tầm và Nghiên cứu Nam dược Việt Nam, đặc biệt trong nhóm bệnh xương khớp mà giải thưởng này còn là động lực để Viện phát triển hơn nữa trong tương lai không xa.

Viện Sưu tầm và Nghiên cứu Nam dược Việt Nam nhận Giải thưởng Vàng vì sức khỏe cộng đồng

Giám đốc của Viện – ông Hoàng Trọng Tâm dự kiến trong năm nay, Viện sẽ đấu thầu thêm một số mảnh đất trên Thái Nguyên, Hòa Bình để quy hoạch thành vùng trồng dược liệu, phục vụ cho quá trình nghiên cứu và sản xuất thuốc. Bởi có một số loại thảo dược chỉ thu hoạch được 1 – 2 lần trong năm nên việc mở rộng diện tích trồng là vô cùng cần thiết.

Bên cạnh đó, để khuyến khích tinh thần làm việc của các y bác sĩ và cán bộ, Viện còn phát động các đợt thi đua khen thưởng hàng năm, trong đó lớn nhất phải kể đến hoạt động thi đua chào mừng ngày thầy thuốc Việt Nam 27/2.

Với những thành tích đã đạt được và phương châm làm việc hết mình vì người bệnh, Viện Sưu tầm và Nghiên cứu Nam dược Việt Nam hứa hẹn sẽ trở thành nơi tôn vinh tinh hoa y học Việt đồng thời là địa chỉ đáng tin cậy của người bệnh khắp bốn phương trời.

Tin liên quan:

Tổ chức tuyên truyền phòng chống ung thư ủng hộ ngày Ung thư thế giới

Tổ chức chương trình “Tết ấm cho em” nhân dịp Đinh Dậu 2017

Kỷ niệm 4 năm thành lập viện Sưu tầm và Nghiên cứu Nam dược Việt Nam (6/10/2012 – 6/10/2016)

Triển khai đợt cấp phát thuốc miễn phí cho một số tỉnh khu vực phía Bắc

Viện Sưu tầm và Nghiên cứu Nam dược Việt Nam đấu thầu thành công 4.5 ha đất trồng dược liệu tại Hòa Bình

Đặng Văn Ngữ (1910-1967) là một bác sĩ y khoa nổi tiếng của nền y học hiện đại Việt Nam. Ông là bác sĩ đầu ngành nghiên cứu về...
Xem thêm
Hồ Đắc Di (11/5 /1900 – 25/6/1984), sinh ra tại Hà Tĩnh, quê ở làng An Truyền, xã Phú An, huyện Phú Vang, Thừa Thiên – Huế, là một...
Xem thêm
Tuệ Tĩnh Thiền sư (1330 – 1400) là một lang y sống ở giai đoạn cuối thời Trần. Ông được hậu thế suy tôn là tiên thánh của ngành...
Xem thêm
Copyright © 2017 vietnamduocvietnam.com