Tổ chức tuyên truyền phòng chống ung thư ủng hộ ngày Ung thư thế giới

Ngày Ung thư thế giới (World Cancer Day – WCD) được tổ chức vào ngày 4 tháng 2 mỗi năm. Đây là một sự kiện toàn cầu và có tầm ảnh hưởng rộng lớn. Mục tiêu của loạt sự kiện này là tuyên truyền rộng rãi cho người dân toàn thế giới về nguy cơ, hậu quả, hướng điều trị xử lý và cách phòng chống căn bệnh ung thư. Từ đó hướng đến hy vọng giảm tỷ lệ người mắc và tử vong do ung thư gây ra. Hiện tại, ngày Ung thư thế giới đang được điều hành bởi Hiệp hội Phòng chống Ung thư Quốc tế, phổ biến trên 86 quốc gia với trên 300 tổ chức được thành lập, trọng tâm hướng đến phòng chống và điều trị ung thư ở trẻ em.

Hưởng ứng ngày Ung thư thế giới, toàn thể các chuyên gia, bác sĩ, chuyên viên nghiên cứu và nhân viên của Viện Sưu tầm và Nghiên cứu Nam dược Việt Nam đã quyết định tổ chức loạt buổi tuyên truyền phòng chống ung thư cho khu vực các tỉnh miền Bắc. Dự kiến hoạt động sẽ kéo dài trong 2 tuần (từ ngày 20/1 đến 3/2/2017). Thông báo phát động chính thức đã được tổ chức vào ngày 15/1/2017 tại Hội trường lớn của Viện.

Trước đó, vào tháng 9/2016, Viện đã có quyết định chính thức thành lập Phòng nghiên cứu Bệnh Ung thư, bắt đầu những dự án nghiên cứu chuyên sâu về căn bệnh này. Đây cũng là lần đầu tiên Viện tham gia hưởng ứng ngày Ung thư Thế giới kể từ khi thành lập.

Buổi lễ thống báo phát động chiến dịch đã diễn ra thuận lợi và kết thúc thành công, toàn bộ cán bộ nhân viên của Viện đều tỏ ra rất nóng lòng triển khai chiến dịch mới này.

Dự kiến những hoạt động diễn ra trong chiến dịch

Công tác tuyên truyền

Đặc biệt nhất là các tỉnh miền núi phía Bắc – nơi mà đời sống nhân dân vẫn còn nhiều vùng lạc hậu, đói kém và nhiều hủ tục có ảnh hưởng xấu cho tình hình sức khỏe là những vùng cần được tuyên truyền mạnh mẽ về những kiến thức nền của căn bệnh ung thư.

  • Thực hiện truyền bá những kiến thức cơ bản đến chuyên sâu về các loại bệnh ung thư, tập trung vào những dạng ung thư phổ biến thường gặp nhất và cảnh báo về những dấu hiệu nhận biết ban đầu.
  • Tuyên truyền về những nguyên nhân gây nên bệnh ung thư, đặc biệt là những nguyên nhân dễ mắc phải, thường là những thói quen đơn giản nhưng có thể gây ra hậu quả nguy hiểm.
  • Tuyên truyền mạnh mẽ về các phương pháp phòng tránh ung thư, những lưu ý trong việc chăm sóc bệnh nhân trong thời gian điều trị bệnh.

Công tác khám và chẩn đoán

Tổ chức thăm khám và chẩn đoán cơ bản bệnh ung thư tại 5 địa điểm đặt tại 5 tỉnh thành: Hà Nội, Thái Nguyên, Hải Phòng, Lào Cai, Nam Định.

Công tác hỗ trợ điều trị bệnh

Cung cấp các loại thảo dược đã được nghiên cứu và đánh giá có khả năng phòng ngừa và tác động tích cực đến việc tiêu diệt tế bào ung thư, cung cấp năng lượng, dinh dưỡng cho người bệnh trong giai đoạn điều trị bệnh tại bệnh viện.

Công tác liên kết và thu hút đầu tư hỗ trợ

Tích cực công tác tìm kiếm những liên kết ngoài tới các tổ chức hoạt động liên quan đến bệnh học ung thư nói chung; đồng thời thu hút vốn đầu tư hỗ trợ từ những cơ quan, tổ chức, đơn vị quan tâm đến bệnh ung thư nói chung và các dự án nghiên cứu về bệnh ung thư nói riêng của Viện.

Qua chiến dịch được lên kế hoạch triển khai lần này, Viện Sưu tầm và Nghiên cứu Nam dược Việt Nam hy vọng có thể đóng góp công sức nhỏ bé của mình vào công tác tuyên truyền và phòng chống bệnh ung thư trên toàn quốc cũng như trên thế giới, hưởng ứng ngày Ung thư thế giới sắp diễn ra tới đây.

Tin liên quan:

Tổ chức chương trình “Tết ấm cho em” nhân dịp Đinh Dậu 2017

Kỷ niệm 4 năm thành lập viện Sưu tầm và Nghiên cứu Nam dược Việt Nam (6/10/2012 – 6/10/2016)

Viện Sưu tầm và Nghiên cứu Nam dược Việt Nam nhận Giải thưởng Vàng vì sức khỏe cộng đồng

Triển khai đợt cấp phát thuốc miễn phí cho một số tỉnh khu vực phía Bắc

Viện Sưu tầm và Nghiên cứu Nam dược Việt Nam đấu thầu thành công 4.5 ha đất trồng dược liệu tại Hòa Bình

Đặng Văn Ngữ (1910-1967) là một bác sĩ y khoa nổi tiếng của nền y học hiện đại Việt Nam. Ông là bác sĩ đầu ngành nghiên cứu về...
Xem thêm
Hồ Đắc Di (11/5 /1900 – 25/6/1984), sinh ra tại Hà Tĩnh, quê ở làng An Truyền, xã Phú An, huyện Phú Vang, Thừa Thiên – Huế, là một...
Xem thêm
Tuệ Tĩnh Thiền sư (1330 – 1400) là một lang y sống ở giai đoạn cuối thời Trần. Ông được hậu thế suy tôn là tiên thánh của ngành...
Xem thêm
Copyright © 2017 vietnamduocvietnam.com