Hoạt động chào mừng 62 năm ngày thầy thuốc Việt Nam

Nhân dịp kỷ niệm 62 năm ngày thầy thuốc Việt Nam, Viện Sưu tầm và Nghiên cứu Nam dược Việt Nam đã tổ chức mít tinh để gửi lời chúc đến các y bác sĩ và cán bộ của Viện, đồng thời khen thưởng cho những bác sĩ Đông y có thành tích xuất sắc trong việc nghiên cứu, bào chế thuốc.

Hoạt động chào mừng ngày thầy thuốc Việt Nam

Vào sáng ngày 27/2, buổi lễ kỷ niệm 62 năm ngày thầy thuốc Việt Nam đã được tổ chức trong không khí long trọng và ấm cúng tại hội trường lớn. Giám đốc – Ths.Bs Hoàng Trọng Tâm trích lời chúc từ Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam tới các anh chị em ngành y, đồng thời bản thân ông cũng đã gửi những lời chúc tốt đẹp nhất đến tập thể các y bác sĩ và cán bộ của Viện, và cũng không quên nhắc nhở về sứ mệnh cứu người vô cùng cao cả của nghề y. Sứ mệnh ấy xứng đáng được tôn trọng và vinh danh.

Tại lễ kỷ niệm, các bác sĩ đã có những giây phút thư giãn với các tiết mục văn nghệ được chuẩn bị khá chu đáo. Bên cạnh đó, Viện cũng tổ chức cuộc thi kéo co giữa 8 đội y bác sĩ, nhằm mang đến không khí sôi động cho buổi lễ, đồng thời là một cách nâng cao sức khỏe cho mọi người.

Hoạt động chào mừng 62 năm ngày thầy thuốc Việt Nam

Sau khi thi đấu, Viện đã trao 2 giải Nhất, 2 giải Nhì cho hai hoạt động văn nghệ và kéo co.

1.  Văn nghệ:

  • Giải Nhất: Tiết mục múa “Việt Nam quê hương tôi” của đội Bs Trần Thị Thu Hương.
  • Giải Nhì: Tiết mục đơn ca “Người chiến sĩ áo trắng” của nhân viên nuôi trồng dược liệu Trần Tuấn Minh.

2. Kéo co:

  • Giải Nhất: Đội của Ths. Bs Hà Công Phúc.
  • Giải Nhì: Đội của Bs Nguyễn Văn Đạo.

Kể từ khi Viện được thành lập vào ngày 06 tháng 10 năm 2012 đến nay, lễ kỷ niệm nhân ngày 27/2 đã trở thành hoạt động thường niên của Viện. Bên cạnh đó, phong trào thi đua khen thưởng cũng được phát động mạnh mẽ vào các dịp 30/4 – 1/5, 2/9 và Tết Dương lịch. Hoạt động này được các bác sĩ, cán bộ và nhân viên của Viện hưởng ứng hết sức nhiệt tình.

Khen thưởng cho các y bác sĩ có thành tích xuất sắc

Nhằm ghi nhận các thành tích đã đạt được của các y bác sĩ, Viện Sưu tầm và Nghiên cứu Nam dược Việt Nam cũng tổ chức khen thưởng cho 5 bác sĩ đã hoàn thành xuất sắc công trình nghiên cứu, bào chế thuốc Đông dược.

khen thưởng các cá nhân xuất sắc

Danh sách này bao gồm:

Ths. Bs Lê Thị Hạnh với công trình nghiên cứu về vai trò của Đông y trong điều trị bệnh xương khớp.

Bs Doãn Thị Lan Anh với công trình nghiên cứu bài thuốc chữa bệnh xương khớp từ cây lá náng.

Ths. Bs Đào Mạnh Hùng với công trình nghiên cứu về mối liên hệ giữa ung thư vú và ung thư tuyến giáp.

Ths. Bs Thân Văn Phan với công trình nghiên cứu về hướng bào chế mới cho thuốc Đông y.

Bs Tăng Văn Quỳnh với công trình nghiên cứu thuốc điều trị ung thư tuyến tiền liệt.

Mỗi bác sĩ được khen thưởng sẽ nhận được 1 bằng khen cùng với một phần thưởng trị giá 5 triệu đồng. Số tiền này tuy không lớn nhưng cũng là một sự khích lệ cho tinh thần làm việc hết mình của các bác sĩ.

Kết thúc buổi lễ, Viện có tổ chức một buổi liên hoan thân mật cho các anh chị em trong viện. Buổi chiều ngày 27/2, toàn Viện được nghỉ ngơi để lấy tinh thần chiến đấu trong những ngày sắp tới. Những ngày sau lại trở lại guồng quay hoạt động bình thường.

Trong tương lai gần, những hoạt động bổ ích như thế này sẽ tiếp tục được duy trì và phát triển, đưa Viện Sưu tầm và Nghiên cứu Việt Nam trở thành một trong những trung tâm hàng đầu cả nước về nghiên cứu thuốc Đông y.

Tin liên quan:

Bắt đầu chuyến thực tế định kỳ đi tìm bài thuốc mới

Viện Sưu tầm và Nghiên cứu Nam dược Việt Nam nuôi trồng thành công cây Sâm cau

Tổ chức gặp gỡ lương y Nguyễn Thượng Minh

Lễ công bố Quyết định thành lập Phòng nghiên cứu Bệnh Ung thư

Khởi động khóa đào tạo chuyên sâu Y học cổ truyền cho cán bộ nhân viên

Đặng Văn Ngữ (1910-1967) là một bác sĩ y khoa nổi tiếng của nền y học hiện đại Việt Nam. Ông là bác sĩ đầu ngành nghiên cứu về...
Xem thêm
Hồ Đắc Di (11/5 /1900 – 25/6/1984), sinh ra tại Hà Tĩnh, quê ở làng An Truyền, xã Phú An, huyện Phú Vang, Thừa Thiên – Huế, là một...
Xem thêm
Tuệ Tĩnh Thiền sư (1330 – 1400) là một lang y sống ở giai đoạn cuối thời Trần. Ông được hậu thế suy tôn là tiên thánh của ngành...
Xem thêm
Copyright © 2017 vietnamduocvietnam.com